Danh mục tài liệu

1.Kỹ thuật trồng hành lá cho năng suất cao

Hành lá có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp nhất nên trồng vào mùa nắng. Giống hành lá có 2 loại: hành sậy (hành gốc tím) và hành hương (hành gốc trắng). Hành hương là giống cây nhỏ, có mùi thơm hơn hành gốc tím. Hành sậy cho năng suất cao, ít sâu bệnh, ít đổ gãy lá. Khi chọn củ làm giống cần chọn giống củ to, mẩy, không sâu bệnh, không chọn những củ bị óp. Thời gian sinh trưởng của 2 giống hành sậy và hành hương tương đương nhau từ 40-60 ngày.

MSTL: MS000185

Tác giả: nongnghiep.vinhlong.gov.vn

Quốc gia: Việt Nam

2.Kỹ thuật gieo trồng rau cải ngọt để khắc phục hậu quả thiếu rau xanh khẩn cấp

Cải ngọt là rau ngắn ngày, dễ trồng, thích nghi trên nhiều loại đất, có thể trồng được nhiều vụ trong năm; trồng rau cải ngọt không cần nhiều vốn, không đòi hỏi kỹ thuật cao; rau cải ngọt có nhiều dinh dưỡng, phù hợp với đông đảo người tiêu dùng Việt Nam. Đây là loại giống rau thường được dùng để gieo trồng thu hoạch nhanh, nhưng mang lại hiệu quả cao.

MSTL: MS000158

Tác giả: hoinongdan.daklak.gov.vn

Quốc gia: Việt Nam

3.Cây hồ tiêu – yêu cầu kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch

Cây tiêu có khả năng chịu được nhiệt độ thấp nhất 10oC, cao nhất 40oC, phát triển tốt ở nhiệt độ không khí 20-32oC, ẩm độ tương đối trên 70% và nhiệt độ đất ở độ sâu 30cm khoảng 25-28oC.

MSTL: MS000159

Tác giả: http://iasvn.org/

Quốc gia: Việt Nam

4. Quy trình canh tác sắn bền vững cho vùng đông nam bộ

Cây sắn được trồng trên nhiều loại đất khác nhau như: đất rừng mới khai thác, đất luân-xen canh với các loại cây công nghiệp, cây họ đậu, lúa nước và đất hoang hóa. Cây sắn cần đất tơi xốp thông thoáng và không bị ngập úng trong mùa mưa.

MSTL: MS000160

Tác giả: http://iasvn.org/

Quốc gia: Việt Nam

5.Kỹ thuật nuôi vịt thịt công nghiệp

Nuôi vịt thịt công nghiệp là phương thức chăn nuôi hiện đại, nuôi được quanh năm và có thể sản xuất quy mô lớn, tạo sản phẩm chất lượng cao.

MSTL: MS000161

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

6.Kỹ thuật chăn nuôi gà hữu cơ

Chăn nuôi gà hữu cơ đang là xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, người nuôi cần phải tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt mới đảm bảo tạo ra sản phẩm hữu cơ.

MSTL: MS000162

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

7.Thức ăn cho vịt con mới nở đến 20 ngày tuổi

Vịt con mới nở sức đề kháng kém, khả năng hấp thu dinh dưỡng chưa tốt, do đó cần nắm vững chế độ dinh dưỡng để vịt sinh trưởng và phát triển tốt.

MSTL: MS000163

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

MSTL: MS000164

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

9.Quy trình kỹ thuật cắt mỏ gà

Sử dụng đệm lót sinh học nuôi gà là giải pháp chăn nuôi không mùi hôi hiệu quả, giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, giúp hạn chế các mầm bệnh nguy hiểm. Ðồng thời khả năng tiêu hóa hấp thụ thức ăn của gà được cải thiện tốt hơn mà không cần trộn các chất kích thích. Từ đó giúp nâng cao chất lượng thịt, trứng và đạt năng suất vượt trội hơn.

MSTL: MS000165

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

10.Quy trình kỹ thuật nuôi vịt bầu cánh trắng thương phẩm

Vịt bầu cánh trắng được xem là giống vật nuôi có năng suất cao, chất lượng thịt tốt, vượt trội hơn hẳn so các giống vịt cỏ thông thường. Bên cạnh đó, vịt bầu trắng còn dễ nuôi, khả năng kháng bệnh tốt, phù hợp với cả mô hình trang trại bán thâm canh và thâm canh.

MSTL: MS000166

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

11.Kỹ thuật nuôi vịt kết hợp với thả cá

Nuôi vịt trong ao cá là cách nuôi tiết kiệm diện tích đã được nhiều gia đình áp dụng từ xa xưa. Thế nhưng, năng suất, chất lượng cá, vịt phụ thuộc vào kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc. Vì vậy, người nuôi cần hiểu rõ những yêu cầu cũng như điều kiện riêng khi chăn nuôi để đạt hiệu quả cao nhất.

MSTL: MS000167

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

12.Cách ủ tỏi thành chế phẩm sinh học cho gia cầm

Sử dụng chế phẩm vi sinh từ tỏi giúp gia cầm tăng sức đề kháng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bổ sung các vitamin cần thiết cho vật nuôi. Hơn nữa, chế phẩm tỏi sẽ bảo quản lâu hơn và dễ pha chế để uống hay trộn vào thức ăn, từ đó làm tăng năng suất và hiệu quả chăn nuôi.

MSTL: MS000168

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

13.Kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng vịt siêu trứng

Ðể vịt đẻ trứng liên tục, chất lượng trứng cao, cần lưu ý và nắm vững đến kỹ thuật trong khâu chăm sóc và nuôi dưỡng từ lựa chọn giống vịt phù hợp, chuồng trại, dinh dưỡng…

MSTL: MS000169

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

14.Biện pháp giảm mùi hôi trong chăn nuôi

Tùy vào điều kiện chăn nuôi, loài, số lượng vật nuôi để thiết kế phù hợp. Người nuôi có thể xử lý chất thải trực tiếp. Tất cả chất thải thu gom về hố xử lý, rắc vôi bột hoặc sử dụng các chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi.

MSTL: MS000170

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

15.Phòng và điều trị bệnh tiêu chảy phân vàng do trùng roi ở gia cầm

Bệnh tiêu chảy phân vàng gây bệnh cho cả gia cầm và thủy cầm. Đây được xem là một bệnh truyền nhiễm, lây lan mạnh, gây thiệt hại kinh tế đáng kể.

MSTL: MS000171

Tác giả: tapchigiacam.vn

Quốc gia: Việt Nam

16.Kỹ thuật nuôi cá chép trong ao

Đặc điểm môi trường sống: Cá chép thuộc loài rộng nhiệt, cá có thể sống được ở lớp nước bên dưới lớp nước đóng băng nhiệt độ xuống đến dưới 0oC vào mùa đông ở Châu Âu đến nhiệt độ cao 39-400C vào mùa hè ở vùng nhiệt đới. Tuy nhiên nhiệt độ thích hợp cho cá chép từ 20 - 28°C. Nhiệt độ dưới 12°C cá chậm lớn, ăn ít và dưới 5°C cá ngừng bắt mồi. Độ pH thích hợp cho cá sinh trưởng và phát triển là 7 - 8, nhưng cá cũng có thể sống được trong điều kiện pH từ 6 - 8,5.

MSTL: MS000172

Tác giả: sonnvptnt.thainguyen.gov.vn

Quốc gia: Việt Nam

17.Kỹ thuật nuôi cá rô phi trong ao

Sống tầng giữa, tầng đáy.Các yếu tố môi trường thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển cá Rô phi: nhiệt độ 24 – 32oC, pH 6.5 - 8.5. Nhiệt độ dưới 170C cá ngừng ăn;dưới 110C kéo dài trong vài ngày cá bị chết rét.

MSTL: MS000173

Tác giả: sonnvptnt.thainguyen.gov.vn

Quốc gia: Việt Nam

18.Kỹ thuật Cá trắm cỏ (Ctenopharyngodon idellus)

Cá Trắm cỏ là loài cá có khả năng thích ứng rộng với điều kiện môi trường, sống được trong môi trường nước tĩnh, nước chảy, sinh trưởng và phát triển bình thường trong môi trường có nồng độ muối từ 0- 8o/oo . Thích ứng với nhiệt độ từ 13-32oC nhưng nhiệt độ tối ưu là 22-28oC, khoảng pH thích hợp từ 5-6; ngưỡng ôxy thấp từ 2-5mg/l

MSTL: MS000174

Tác giả: sonnvptnt.thainguyen.gov.vn

Quốc gia: Việt Nam

19.Kỹ thuật ươm củ khoai môn giống

Hiện nay, bà con nông dân đặc biệt là các tỉnh miền Tây đang trồng luân canh 1 vụ lúa - 1 vụ rau màu, đem lại nguồn thu nhập cao. Trong đó, khoai môn là đối tượng cây trồng được bà con lựa chọn. Khoai môn còn có tên gọi khác là khoai sọ hay khoai nước. Đây là loài cây ưa sống ở khí hậu nhiệt đới, là loài cây thân thảo có thân ngầm phát triển thành củ. Củ khoai chứa nhiều tinh bột được dùng làm thức ăn. Phần thân bên trên mặt đất mọc thành nhiều bẹ lá xếp với nhau. Chiều cao thân cây tầm 0,5 – 1m. Chúng sinh sản vô tính bằng củ. Mỗi bụi khoai có khá nhiều củ. Thường chúng có một củ cái và nhiều củ con xung quanh. Để canh tác hiệu quả bà con thường ươm củ giống trước khi mang ra ruộng trồng thay vì trồng trực tiếp, như thế sẽ giảm khả năng hao hụt và rút ngắn thời gian trồng của cây.

MSTL: MS000175

Tác giả: nongnghiep.vinhlong.gov.vn

Quốc gia: Việt Nam

20.Kỹ thuật xử lý ra hoa chanh không hạt mùa nghịch

Cây chanh không hạt được trồng phổ biến khắp nơi, thành phần dinh dưỡng trong chanh có nhiều nguyên tố cần thiết cho hoạt động của con người, đặc biệt là hàm lượng vitamin C hiện diện rất cao trong chanh. Chính vì vậy, nhu cầu tiêu thụ của chanh rất lớn, nhất là trong mùa hè. Để thu hoạch trái vào mùa hè nhà vườn thường điều khiển cho cây ra hoa nghịch vụ. Điều quan trọng nhất là phải kết hợp đồng bộ 3 khâu từ việc xiết nước, xịt rụng lá và sử dụng hóa chất tạo mầm hoa.

MSTL: MS000176

Tác giả: nongnghiep.vinhlong.gov.vn

Quốc gia: Việt Nam

Liên kết

Thống kê truy cập

Tổng số lượng truy cập
400232
Số người Online
1